> DẪN ĐƯỜNG CHO KIẾN
>>ANH CHỒNG LÀ NGƯỜI SAI HAY CHỊ VỢ SAI
>>>TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI VIẾT
>>>>MỘT MIẾNG KHI ĐÓI
>>>>>TÌNH GÀ
Theo
Hướng dẫn, SARS-CoV-2 chủ yếu lây truyền qua đường giọt bắn trong phạm vi
gần với người nhiễm SARS-CoV-2 và qua đường tiếp xúc. Lây truyền qua đường
không khí có thể xảy ra tại các khu vực thực hiện các thủ thuật tạo ra khí
dung, đặc biệt trong phạm vi gần (<2 mét) và trong khu vực kín, thông khí
kém.
Hiện
nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vắc xin đang nghiên cứu và sử dụng ở một số
quốc gia nên các biện pháp quan trọng trong phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 vẫn
là mang khẩu trang, vệ sinh tay, vệ sinh bề mặt môi trường, giữ khoảng cách,
tránh tụ tập đông người.
Nguyên
tắc phòng ngừa lây nhiễm trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh:
Thực hiện phòng ngừa chuẩn kết hợp với phòng ngừa qua đường tiếp xúc và đường
giọt bắn trong thăm khám, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.
Áp
dụng các biện pháp phòng ngừa lây truyền qua đường không khí khi thực hiện thủ
thuật có tạo khí dung trên người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.
Kiểm
soát tốt thông khí, môi trường, vệ sinh tay, sử dụng đầy đủ và đúng phương tiện
phòng hộ cá nhân là các biện pháp quan trọng nhất trong phòng ngừa lây nhiễm.
Các cơ sở khám chữa bệnh
triển khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm bệnh
dịch do Bộ Y tế ban hành.
Cần
huy động tất cả nguồn lực cho kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2; cứu chữa người mắc
bệnh, phòng ngừa lây nhiễm sang người khác và hạn chế tử vong; chủ động phối hợp
với các lực lượng khác khoanh vùng ổ dịch, vận chuyển, cấp cứu, cách ly, điều
trị người bệnh, xử lý môi trường ổ dịch kịp thời.
Hướng
dẫn cũng nêu rõ việc phân luồng, tiếp nhận, sàng lọc và cách ly người nhiễm hoặc
nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2; Thiết lập khu vực, buồng cách ly; Sử dụng phương tiện
phòng hộ cá nhân; Vệ sinh tay; Xử lý dụng cụ; Xử lý dụng cụ ăn uống; Xử lý đồ vải;
Vệ sinh khử khuẩn bề mặt môi trường; Vệ sinh khử khuẩn phương tiện vận chuyển
người nhiễm hoặc nghi nhiễm SARS-CoV-2; Lấy, bảo quản, đóng gói và vận chuyển bệnh
phẩm; Phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 tại khoa vi sinh, khoa xét nghiệm; Phòng
ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 ở người bệnh thận nhân tạo; Xử lý thi
hài người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2; Hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm
SARS-CoV-2 ở nhân viên y tế; Phòng và kiểm soát COVID-19 tại các đơn vị dinh dưỡng
và cung cấp dịch vụ ăn uống; Kiểm soát thông khí tại khu vực thăm khám, điều trị
người bệnh COVID-19; Xử lý chất thải; Phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 trong chẩn
đoán hình ảnh và thăm dò chức năng…
D.Hải
> MÁ VÀ CHỊ
>>ANH CHỒNG LÀ NGƯỜI SAI HAY CHỊ VỢ SAI
>>>TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI VIẾT
>>>>MỘT MIẾNG KHI ĐÓI
>>>>>KHI KHÓ KHĂN ẬP ĐẾN, BẠN SẼ LÀ…
> TRỞ VỀ NƠI BÌNH YÊN
>>KÝ ỨC
>>>ANH HAI, THỔI SẠCH ĐI RỒI MÌNH ĂN NHA
>>>>NGÀY MẸ GIÀ ĐI.
>>>>>HÃY TRỒNG MỘT BÔNG HOA KHOAN DUNG TRONG TRÁI TIM THÙ HẬN
> TRĂNG NGHẸN
>> THÁCH THỨC
> >>ĐƯỜNG VONG
>>> >TẤM LÒNG CỦA MẸ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét